Giá trị một chiếc đồng hồ chính hãng nằm ở đâu?

Bạn có bao giờ tự hỏi, 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau về cấu tạo, bộ máy… của 2 thương hiệu khác nhau lại có giá chênh lệch nhau? Bạn có biết vì sao những sản phẩm của Thụy Sĩ luôn rất giữ giá dù đã sử dụng cả chục năm. Bài viết dưới đây của Donghochinhhang.com sẽ giải thích rõ cho bạn về giá trị của một chiếc đồng hồ chính hãng nằm ở đâu, độ tin cậy của một thương hiệu là thế nào!

 Xem thêm: Thay kính đồng hồ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Thương hiệu của đồng hồ chính hãng

 

Trên thị trường, không phải tất cả các thương hiệu đều bình đẳng và có giá thành giống nhau. Khi bạn mua một chiếc đồng hồ đeo tay mới, giá thành sản phẩm của các thương hiệu danh tiếng hoặc đến từ Thụy Sĩ thường đắt hơn sản phẩm từ các nước khác. Ví dụ với một thương hiệu như Rolex, danh tiếng về độ tin cậy, chính xác và lịch lãm khiến cho sản phẩm của họ luôn khá đắt. Điều này cũng có nghĩa là khi được bán lại, những sản phẩm này có thể sẽ gần sát với giá trị ban đầu.

 

đồng hồ chính hãng

 

Những thương hiệu hạng sang và cao cấp bậc nhất thế giới như Patek Philippe, Jaeger-LeCoultre , A. Lange & Sohn và Breguet cũng có giá trị rất đắt đỏ, một phần cũng là ở giá trị thương hiệu của họ. Việc mua những đồng hồ của các thương hiệu danh tiếng và đến từ Thụy sĩ là sự đảm bảo cho chất lượng, sự tinh xảo và đẳng cấp của bộ máy. Đó cũng là lý do khiến chúng luôn rất đắt đỏ.

 

Bộ máy của đồng hồ chính hãng

 

Sau thương hiệu, loại máy cũng đóng góp một phần lớn trong việc tạo ra giá trị của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ cơ, chạy máy Automatic của Thụy Sĩ thường có gái trị lớn hơn một chiếc đồng hồ chạy pin, do kỹ thuật sản xuất lắp ráp và độ tinh xảo là lớn hơn. Trong thế giới đồng hồ, một số loại máy Automatic rất được ưa chuộng và nổi tiếng, có thể ảnh hưởng lớn đến giá đồng hồ. Thường thì những chiếc đồng hồ có máy Thụy Sĩ sẽ có giá đắt hơn đồng hồ chạy máy từ những nước khác.

 

Độ hiếm có của đồng hồ chính hãng

 

Sự hiếm có của chiếc đồng hồ cũng góp phần vào giá trị của nó. Nhiều thương hiệu sẽ có phát hành dòng sản phẩm đặc biệt để kỷ niệm một dịp hoặc một người đặc biệt nào đó. Những dòng sản phẩm này có thể có số lượng từ hàng chục đến hàng nghìn chiếc và được gọi là ‘limited edition’. Nói chung, những sản phẩm này sẽ có giá trị đắt hơn sản phẩm cùng loại bởi nguồn cung khá thấp cũng như sự độc đáo của nó.

Xem thêm: Đánh bóng đồng hồ ở đâu tốt tại Hà Nội

 

đồng hồ chính hãng

 

Vật liệu

 

Đồng hồ có khá nhiều loại vật liệu tạo thành từ thép không gỉ đến vàng trắng hoặc bạch kim… Thông thường sản phẩm từ các kim loại quý như vàng có khuynh hướng biến động giá trị, do ảnh hưởng của thị trường vàng. Sản phẩm vỏ thép không gỉ có xu hướng giữ giá ổn định nhất trên thị trường. Tóm lại, đồng hồ từ kim loại càng quý thì càng đắt.

 

Sản phẩm dành cho…

 

Trên thị trường, sản phẩm sang trọng dành cho nam giữ giá hơn nhiều so với cho nữ. Điều này là bởi phụ nữ có xu hướng mua đồng hồ thời trang hơn là tiện ích của sản phẩm. Do đó, sản phẩm hoạt động chưa chắc tốt bằng đồng hồ nam.

 

Ngoài ra, những yếu tố góp phần vào việc tạo giá trị cho sản phẩm còn có: kiểu vỏ, màu mặt số, năm sản xuất….

Quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ chính hãng tuyệt đẹp tại Fanpage của Donghochinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *